Công ty CP Đầu tư BĐS Việt Nam - Vinalandinvest, Địa chỉ: 205/51-53-55 Nguyễn Lương Bằng nối dài (15B), Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 028 6270 6889

Khách có được đảm bảo quyền lợi tại dự án Viva Plaza?

Ngày cập nhật: 13 - 04 - 2020

 Dự án Saigon South Plaza hiện đang được Vinaland khởi động lại với tên mới là Viva Plaza, quyền lợi của khách hàng liệu có được đảm bảo trước sự việc này?

Đổi tên, tái khởi động sau thời gian dài bất động

Thời gian gần đây, trên một số trang điện tử đăng tải thông tin rao bán căn hộ tại dự án Viva Plaza (địa chỉ số 15B Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ, Quận 7, TP. HCM) do Công ty CP Đầu tư BĐS Việt Nam (Vinaland) làm chủ đầu tư.

Theo quảng cáo, Viva Plaza nằm trên khu đất có tổng diện tích 5.852,04 m2. Diện tích đất xây dựng là 4.748 m2. Diện tích xây dựng phần đế 1.987 m2 và diện tích xây dựng phần thân 1.158,4 m2. Tổng diện tích sàn xây dựng toàn khu khoảng 34.251 m2 (chưa bao gồm tầng hầm, tầng kỹ thuật và mái).

Dự án Viva Plaza với tổng số 295 căn hộ được thiết kế 1 block, cao 23 tầng với 2 tầng hầm và 3 tầng thương mại. Từ tầng 4 – tầng 23 là không gian dành cho căn hộ và tầng sân thượng dành cho các tiện ích.

Theo tìm hiểu, trước đây dự án này từng được biết đến dưới cái tên gốc là Vinaland Tower hay tên thương mại là Saigon South Plaza. Vào thời điểm đó, Vinaland đã giao dịch mua bán và ký hợp đồng với một số khách hàng.

Tuy nhiên sau đó, do tranh chấp nội bộ công ty nên dự án đã ngừng thi công. Mới đây Vinaland đã ra thông báo về tiếp tiếp tục tiến hành xây dựng và chào bán dự án với tên gọi mới là Viva Plaza.

Trước sự việc trên, nhiều khách hàng tỏ ra hoang mang lo lắng không rõ chuyện nội bộ công ty và việc dự án được đổi tên như vậy có ảnh hưởng tới quyền lợi không? Có người còn sợ rằng việc này có thể xảy ra tình huống một căn hộ bán cho nhiều người…

Khách hàng có đảm bảo quyền lợi tại dự án Viva Plaza?

Quyền lợi của khách hàng được giải quyết ra sao?

Để làm rõ thông tin trên, PV báo Đất Việt đã liên hệ với Công ty Vinaland để tìm câu trả lời. Ông Trần Minh Hoàng – Chủ tịch HĐQT Vinaland cho biết, dự án Viva Plaza dự kiến sẽ tiếp tục xây dựng và chào bán vào tháng 4/2020. Để chuẩn bị cho việc này, từ giữa tháng 3/2020 Vinaland đã ra thông báo gửi tới tất cả các khách hàng, đối tác và các cơ quan báo chí truyền thông.

Cụ thể, theo văn bản thông báo số 24/2020/TB-VNI đã được đăng tải trên website vinalandinvest.com.vn của công ty Vinaland, công ty này đề nghị khách hàng, đối tác, các tổ chức, cá nhân có các giao dịch, ký kết hợp đồng với Công ty Vinaland trong giai đoạn từ ngày 11/11/2015 đến ngày 17/07/2019 được ký bởi Ông Trần Bình Long và Ông Trần Lê Hiệp hoặc đại diện pháp nhân không phải Ông Trần Minh Hoàng, nhanh chóng liên hệ với Công ty Vinaland trong thời gian từ 16/03/2020 đến hết ngày 30/04/2020 để cung cấp thông tin và được giải quyết quyền lợi và nghĩa vụ liên quan theo quy định của pháp luật.

Vinaland đưa ra 2 phương án cho khách hàng lựa chọn: Nếu khách tiếp tục mua, chủ đầu tư vẫn bảo lưu và khách mua giá hiện nay, chủ đầu tư sẽ chiết khấu cho khách một khoản tiền để tri ân; Nếu khách không tiếp tục mua, thì yêu cầu hủy giao dịch, chủ đầu tư sẽ trả tiền lại cho khách (nếu khách đã ký hợp đồng với chủ đầu tư và thanh toán tiền cho chủ đầu tư).

Theo đại diện Vinaland, hiện đã có nhiều khách hàng tới liên hệ với công ty này để giải quyết quyền lợi. Trong đó, một số khách hàng đã yêu cầu thanh lý hợp đồng và một số khách hàng đồng ý tiếp tục mua với giá hiện tại.

Về vấn đề tranh chấp nội bộ Công ty Vinanland, đại diện công ty này cho biết vụ việc đã được TAND TP.HCM đưa ra phán quyết. Cùng với đó, Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông số: 01/2019/NQ-CĐ-VNI, ngày 30/12/2019 của Công ty Vinaland, đã không công nhận tư cách Chủ tịch HĐQT- Người đại diện pháp luật của Ông Trần Bình Long từ ngày 11/11/2015 đến ngày 14/05/2019, không công nhận tư cách Chủ tịch Hội đồng quản trị-Người đại diện pháp luật của Ông Trần Lê Hiệp từ ngày 14/05/2019 đến ngày 17/07/2019. Vì vậy các văn bản do Ông Trần Bình Long và Trần Lê Hiệp ký với vai trò đại diện pháp nhân của Vinaland là không phù hợp quy định theo Giấy phép Kinh doanh.

Hiện tại, Chủ tịch HĐQT và người đại diện pháp luật của Vinaland đều do ông Trần Minh Hoàng đảm nhiệm theo Giấy phép kinh doanh số 14 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp.

Ngoài ra, thời gian qua có một số website đang nhiều thông tin khác nhau liên quan tới Vinaland và dự án Viva Plaza khiến khách hàng hoang mang không biết đâu là thật. Đại diện Vinaland cho biết, hiện công ty chỉ có 1 website chính thức là vinalandinvest.com.vn.

Theo baodatviet.vn


zalo