25
Th4
2019

Lịch sử hình thành – phát triển

Trong những giai đoạn thăng trầm của thị trường Bất động sản, nếu chỉ tìm hiểu thị trường thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhiều người cho rằng nhà đầu tư Bất động sản luôn gặp khó khăn. Cụm từ: “Thị trường nhà đất đóng băng” lặp đi lặp lại liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cũng nản lòng và bỏ cuộc.

 

Tại từng thời điểm thích hợp, Công ty TNHH Vinaland đã liên tục tư vấn khách hàng đầu tư vào khu vực Nam Sài Gòn gồm: các dự án của Công ty Phú Mỹ Hưng, Khu dân cư Tân Hưng và Khu 6A của Him Lam, Khu dân cư Trung Sơn, Khu Phú Mỹ của Vạn Phát Hưng và ADC, Khu Phước Kiển của Sadeco…

 

Tổng kết trong nhiều năm qua, chỉ số lợi nhuận trên vốn của nhà đầu tư (thành viên) và cán bộ nhân viên Công ty TNHH Vinaland luôn đạt trên 30%/năm. Đây là chỉ số lợi nhuận trên vốn mơ ước của rất nhiều doanh nghiệp. Công ty TNHH Vinaland nhận thấy cơ hội đầu tư vào BĐS gần như là vô tận, và chỉ có mô hình Công ty cổ phần đại chúng huy động nguồn vốn dồi dào của xã hội mới có thể khai thác một phần các cơ hội đầu tư vào BĐS.

 

Xuất phát từ nhận định này, các thành viên, cán bộ chủ chốt của Công ty TNHH Vinaland và các nhà đầu tư thân thiết với Công ty đã quyết định thành lập Vinaland Invest Corp. (Công ty Cổ Phần Đầu tư Bất động sản Viên Nam) vào ngày 13 tháng 03 năm 2007, theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103006207 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp.

 

Trong năm 2007 với sự đồng thuận của Cổ đông, Công ty đã tăng vốn điều lệ lên 72 tỷ đồng, nhằm đáp ứng tối đa nguồn vốn cho kế hoạch triển khai đầu tư vào Dự án Vinaland Tower với khuôn viên dự án là 5.940m2 tọa lạc tại Phường Phú Mỹ, Quận 7, trên mặt tiền trục đường 15B (Nguyễn Lương Bằng), do Công ty trực tiếp làm chủ đầu tư. Đồng thời triển khai các hoạt động đầu tư như: đầu tư kinh doanh Bất Động sản tại khu vực Nam Sài Gòn, cụ thể là khu dân cư phường Phú Mỹ, Quận 7; khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7 và khu dân cư Phước Kiển, Nhà Bè của Công ty Sadeco.

 

Năm 2008, nhằm đầu tư vào dự án SaiGon South Center với khuôn viên dự án là 12.437m2 tọa lạc liền kề dự án Vinaland Tower trên mặt tiền đường 15B (Nguyễn Lương Bằng), Công ty đầu tư đã thực hiện phát hành riêng lẻ cho cổ đông hiện hữu và thực hiện chia cổ tức năm 2007 bằng cổ phiếu, nâng tổng vốn điều lệ thực góp của Công ty đến thời điểm này là 105.599.960.000 đồng theo giấy ĐKKD thay đổi lần 5 ngày 23/04/2009.

bởi :