Công ty CP Đầu tư BĐS Việt Nam - Vinalandinvest, Địa chỉ: 205/51-53-55 Nguyễn Lương Bằng nối dài (15B), Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp. HCM, Ho Chi Minh, 70000, VN. 028 6270 6889

VinaLand (VNI): Đại hội cổ đông bất thường không công nhận ông Trần Bình Long là Chủ tịch HĐQT

Ngày cập nhật: 31 - 12 - 2019

Sau thời gian vừa được “phục chức”, ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Việt Nam (VinaLand, mã chứng khoán VNI - UPCoM) đã triệu tập Đại hội cổ đông bất thường nhằm thông qua hàng loạt tờ trình quan trọng, trong đó xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ quản lý vi phạm.

Đại hội cổ đông bất thường năm 2019 của công ty VinaLand đã thông qua nhiều kế hoạch. Trong đó, đáng chú ý là việc xem xét xử lý trách nhiệm của các cán bộ sai phạm và triển khai kế hoạch năm 2020

Tại Đại hội cổ đông bất thường năm 2019 của Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Việt Nam (VinaLand - VNI) diễn ra vào ngày 30/12/2020, ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty VinaLand cho biết, căn cứ vào bản án phúc thẩm số 246/2019/HC-PT của Tòa án nhân dân TP.HCM ngày 16/5/2019, các cá nhân là: Trần Bình Long (nguyên chủ tịch HĐQT), bà Trần Thị Kim Duyên (nguyên kế toán của công ty) và bà Lê Thị Thanh Nhàn (nguyên thủ quỹ công ty), Trần Lê Hiệp, Kiều Thanh Vân, Đoàn Thị Hạnh, nguyên là cán bộ quản lý Công ty đã có nhiều vi vi phạm nghiêm trọng Luật Doanh nghiệp và điều lệ của Công ty.

Vì vậy, Đại hội cổ đông bất thường đã thông qua việc xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cán bộ quản lý vi phạm điều lệ công ty và luật doanh nghiệp đã được Đại hội cổ đông thông qua, các cá nhân nêu trên đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng như tự ý ban hành các Nghị quyết trái với quy định của Đại hội đồng cổ đông, trái các quy định của luật doanh nghiệp và điều lệ công ty.

Cụ thể, các cá nhân trên đã ký kết các hợp đồng với bên có liên quan trái thẩm quyền của Tổng giám đốc, trái thẩm quyền của HĐQT, không báo cáo đại hội đồng cổ đông; Để công ty môi giới CTK Land là bên có liên quan thu tiền để ngoài sổ sách Công ty; có dấu hiệu một số cá nhân thông đồng để trục lợi và chiếm đoạt tài sản của Công ty thông qua các hợp đồng có giá trị rất lớn ký với bên liên quan nhưng không được công khai nội dung, không báo cáo cho đại hội đồng cổ đông trong suốt thời gian thực hiện...

Bên cạnh đó, các thành viên nêu trên còn tự ý ký nhiều hợp đồng cho nhau để chuyển nhượng qua lại Sạp chợ Phước Long nhưng không chuyển tiền vào tài khoản của Công ty VinaLand hàng tỷ đồng.

Nghiêm trọng hơn là chiếm giữ và sử dụng bất hợp pháp tài sản của Công ty, chi tiêu bất hợp pháp, không tuân thủ Quyết định của Tòa án, không bàn giao con dấu, hồ sơ, tài liệu, giấy tờ, sổ sách cho người có thẩm quyền, đại diện của Công ty. Đặc biệt, sử dụng trái phép con dấu doanh nghiệp và mạo danh người đại diện của doanh nghiệp để tuyên truyền, đăng báo sai sự thật về người đại diện hợp pháp của Công ty dù đã có phán quyết hiệu lực của tòa án.

Về hướng xử lý, Đại hội cổ đông bất thường đã thông qua việc không công nhận ông Trần Bình Long là Chủ tịch HĐQT - người đại diện pháp luật trong khoảng thời gian từ ngày 11/11/2015 đến ngày 14/05/2019 và ông Trần Lê Hiệp, Chủ tịch HĐQT - người đại diện pháp luật từ ngày 14/05/2019 đến ngày 17/7/2019.

Đại hội cổ đông cũng giao cho HĐQT thực hiện rà soát, thu thập thêm thông tin, tài liệu, chứng cứ và thống kê thiệt hại của Công ty do hành vi vi phạm của một số cán bộ quản lý gây ra từ năm 2015 đến nay. Xem xét xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân nêu trên theo hướng khởi kiện trong trường hợp cần thiết để buộc chịu trách nhiệm cá nhân và bồi thường thiệt hại cho Công ty và các bên có liên quan.

Ngoài ra, tại Đại hội cổ đông bất thường năm 2019 lần này, các cổ đông của VNI cũng đã quyết định “số phận” dự án Chung cư cao cấp và trung tâm thương mại VinaLand Tower. Đây là dự án đắc địa tọa lạc trên đường Nguyễn Lương Bằng (phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM). Tuy nhiên, vì tranh chấp nội bộ khiến cho dự án “án binh bất động” trong suốt gần 10 năm.

Theo ông Trần Minh Hoàng, VinaLand sẽ tiếp tục lựa chọn ký kết với các đơn vị xây dựng có uy tín để tái khởi động dự án và đưa vào kế hoạch kinh doanh, với giá bán bình quân không thấp hơn 40 triệu/m2, sau khi trừ các căn hộ được chuyển giao thực hiện nghĩa vụ đối với khách hàng sở hữu chứng chỉ quyền mua nhà theo quy chế số: 09/002/QĐ-TG-VNI ngày 19/02/2009.

Dự án sẽ được tái khởi động và đưa vào kế hoạch kinh doanh vào năm 2020 
Ông Hoàng còn thông tin thêm, đối với việc xây dựng lại chợ Phước Long (phường Phú Mỹ, quận 7), do việc triển khai dự án chợ Phước Long cần phải thực hiện phương án tái bố trí kinh doanh cho tiểu thương trong thời gian xây dựng. HĐQT Công ty sẽ sử dụng phần trung tâm thương mại của dự án Vinaland Tower.

“Trong năm 2020, Công ty sẽ chưa thực hiện việc bán, chuyển nhượng sản phẩm tại phần trung tâm thương mại Vinaland Tower nếu chưa có phương án tái bố trí kinh doanh cho các tiểu thương hiện đang kinh doanh tại chợ Phước Long”, ông Hoàng nói.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Đường link bài viết: https://tinnhanhchungkhoan.vn/doanh-nghiep/vinaland-vni-dai-hoi-co-dong-bat-thuong-khong-cong-nhan-ong-tran-binh-long-la-chu-tich-hdqt-309394.html

 


zalo